เริ่มต้นจากการที่ต้องหาโรงเรียนอนุบาลสักแห่งให้ลูก คุณแม่ใช้เวลาและใส่ใจกับการคัดเลือกสิ่งที่คิดว่าดีที่สุด และเหมาะสมกับน้องไบร์ทมากที่สุด จนในที่สุดก็ได้รับคำแนะนำดีๆ จากรุ่นพี่ถึงโรงเรียนอนุบาลสุวาวรรณ

 

หลังจากที่ได้เข้าไปดูโรงเรียนก็มีความรู้มั่นใจและเชื่อว่าลูกเราจะได้รับสิ่งที่ดีจากบ้านหลังที่สองแห่งนี้ และในที่สุดก็ตัดสินใจให้น้องไบร์ทเข้าเรียนที่นี่ และรู้สึกว่าตัวเองตัดสินใจไม่ผิดเลยจริงๆ ถึงแม้ว่าน้องไบร์ทจะต้องใช้เวลาในการปรับตัวจากการที่ต้องจากบ้านเข้าสู่รั้วโรงเรียน แต่น้องไม่เคยงอแงและไม่เคยรู้สึกไม่อยากไปโรงเรียนเลยสักครั้ง น้องไบร์ทกลับมีความกระตือรือร้นและมีความสุขทุกๆ ครั้งที่ได้ไปโรงเรียน

คุณแม่รู้สึกประทับใจในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเอาใจใส่ของคุณครูที่ช่วยให้น้องพัฒนาด้านวิชาการ ฝึกฝนให้น้องมีความกล้าแสดงออก สร้างความพร้อมในการเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี ทำให้ลูกมีความสุข สนุกสนานตามวัยได้อย่างสมบูรณ์

ขอบคุณคุณครูทุกท่านและครอบครัวสุวาวรรณทุกคน ที่ให้ความเอาใจใส่ในการพัฒนาความพร้อมของน้องในทุกๆ วัน ทำให้น้องไบร์ทมีพัฒนาการอย่างก้าวกระโดดตั้งแต่วันแรกที่เข้าเรียน จนถึงวันที่น้องจบชั้นอนุบาล 3 ขอบคุณในความเป็นกันเอง ความใส่ใจ และมิตรภาพความอบอุ่นระหว่างคุณครูกับเด็กที่เห็นได้จากรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความสุขของลูกในทุกๆ วันค่ะ

ปีการศึกษา 2558 & 2561

จากใจคุณแม่น้องไบร์ท & น้องเบลล์

มีโอกาสได้รู้จักโรงเรียนอนุบาลสุวาวรรณจากครอบครัวของพี่สาวที่มีลูกสาว 2 คนจบจากที่นี่ และให้การรับประกันว่าโรงเรียนอนุบาลสุวาวรรณมีคุณภาพ เมื่อถึงเวลาที่น้องน้ำเพชรต้องเข้าเรียน จึงไม่ลังเลที่จะพาไปสมัครที่โรงเรียนนี้ตั้งแต่ระดับชั้นเด็กเล็ก 

เมื่อน้องน้ำเพชรได้เข้าเรียน เป็นเรื่องน่าแปลกที่น้องน้ำเพชรบอกเสมอว่าอยากมาโรงเรียน อยากมาพบคุณครูพบเพื่อนๆ ชอบเรียนภาษาอังกฤษ ภาษาจีน คอมพิวเตอร์ และวันศุกร์ที่มีกิจกรรมการละเล่นไทยๆ ต่างๆ

ส่วนด้านวิชาการ ทางโรงเรียนสามารถสอนให้เด็กๆ อ่านออกเขียนได้ตามความเหมาะสมของวัย เด็กๆไม่เกิดความเครียด และเป็นเรื่องน่าทึ่งมากที่น้องน้ำเพชรสามารถอ่านหรังสือดรุณศึกษาออกได้ทั้งเล่มตั้งแต่ชั้นอนุบาล 2 

นอกจากนี้น้องน้ำเพชรยังได้รับโอกาสเป็นตัวแทนโรงเรียนเข้าร่วมการแข่งขันภาษาอังกฤษระดับชั้นอนุบาลถึง 2 ปี ซึ่งต้องขอขอบพระคุณโอกาสและประสบการณ์ดีๆ ที่มอบให้ด้วยค่ะ

ท้ายนี้ดิฉันขอขอบคุณโรงเรียนและคุณครูทุกท่านที่เป็นเบ้าหลอมที่แข็งแรง และเป็นแม่พิมพ์ที่ได้มาตรฐานที่คอยอบรมสั่งสอน ดูแลน้องน้ำเพชรและเด็กๆ ทุกคนเป็นอย่างดี ทำให้เด็กๆ ทุกคนจากรั้วโรงเรียนอนุบาลสุวาวรรณเป็นเด็กที่มีพัฒนาการดี มีความรู้ ความสามารถ มีกริยามารยาทดี และกล้าแสดงออก หากในอนาคตมีใครมองหาโรงเรียนอนุบาลให้ลูก ดิฉันจะไม่ลังเลเลยที่จะแนะนำโรงเรียนอนุบาลสุวาวรรณให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของพวกเขา 

ปีการศึกษา 2560

จากใจคุณแม่น้องน้ำเพชร

คุณพ่อ คุณแม่เลือกที่จะให้ลูกสาว (น้องบันจี้) และลูกชาย (น้องจั๊มเปอร์) เรียนที่โรงเรียนอนุบาลสุวาวรรณ ไม่ใช่สาเหตุเพียงแค่เป็นโรงเรียนอนุบาลที่ใกล้บ้านเท่านั้น แต่ประทับใจตั้งแต่ตอนมาดูโรงเรียนครั้งแรก ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงปิดเทอมไม่มีนักเรียน แต่มีคุณครูมาโรงเรียนเพื่อเตรียมสื่อการสอน เมื่อได้มาพูดคุยกับคุณครู คุณแม่เห็นความตั้งใจ ทัศนคติที่ดีและอัธยาศัยของคุณครูที่เราจะฝากฝังให้ดูแลลูกของเราได้

ตอนที่บันจี้มาเรียนชั้นเด็กเล็ก คุณแม่ได้เห็นพัฒนาการทั้งทางด้านความรู้ มารยาท การช่วยเหลือตนเองอย่างเห็นได้ชัด บันจี้มีความสุขในการเรียนทุกวันจนกระทั่งจบอ.3 และเด็กๆ ที่เรียนจบจากอนุบาลสุวาวรรณ เมื่อต่อในชั้นประถมมักจะมีความโดดเด่น และมีความพร้อมทั้งในด้านวิชาการและการช่วยเหลือตนเองอย่างเห็นได้ชัด

 

คุณแม่ไม่ลังเลที่จะให้จั๊มเปอร์เข้าเรียนอนุบาลสุวาวรรณอีกครั้ง จากเดิมที่จั๊มเปอร์เป็นเด็กที่ไม่พร้อมทั้งพัฒนาการทางด้านร่างกาย และการเรียนรู้ โรงเรียนได้สั่งสอน และปลูกฝังทั้งวิชาการและทำให้พัฒนาการด้านต่างๆ ของจั๊มเปอร์ดีขึ้นมากจนไม่น่าเชื่อ จากการเอาใจใส่เป็นอย่างดีของคุณครู และวิธีการสอนที่ทำให้เด็กเข้าใจง่าย

 

เอกลักษณ์ของโรงเรียนอีกอย่างที่เด็กๆ โรงเรียนนี้ได้มาคือการไหว้ทำความเคารพที่สวยงาม ทุกครั้งที่จั๊มเปอร์ยกมือไหว้ก็จะมีคนถามว่า "อยู่โรงเรียนอะไร ทำไมไหว้สวยจัง" จั๊มเปอร์จะภูมิใจและตอบฉะฉานทุกครั้งว่า "อยู่โรงเรียนอนุบาลสุวาวรรณครับ" 

สุดท้ายนี้คุณพ่อคุณแม่ขอบคุณคุณครูทุกท่านรวมทั้งบุคลากรในโรงเรียนทุกคนที่เอาใจใส่และดูแลเด็กๆ ทุกคนเป็นอย่างดีเยี่ยม ขอบคุณจากใจจริงสำหรับโรงเรียนที่แสนอบอุ่นแห่งนี้

ปีการศึกษา 2558

จากใจคุณแม่น้องบันจี้ & น้องจั๊มเปอร์

"รากฐานของบ้าน คือ อิฐ รากฐานของชีวิต คือ การศึกษา"

บ้านจะดีได้ต้องมีฐานที่ดี ชีวิตจะดีได้ต้องมีการศึกษา เมื่อพูดถึงการศึกษา โรงเรียนเปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ที่คอยให้ความรู้เปรียบเสมือนนักเรียนเป็นลูกนกที่ยังคงหัดบิน นั่นหมายความว่าโรงเรียนคือแม่นก ที่สอนให้หัดเพิ่มพูนความรู้ เพื่อให้ก้าวสู่สังคมที่ยิ่งใหญ่และให้มีรากฐานที่มั่นคง 

น้องนายเข้าโรงเรียนแห่งนี้ตั้งแต่เตรียมอนุบาล ก้าวแรกที่เดินเข้ามาในโรงเรียนอนุบาลสุวาวรรณ เหมือนโดนมนต์สะกดเลยทีเดียว นี่แหละโรงเรียนที่เราค้นหา ด้วยโรงเรียนแห่งนี้มีสนามหญ้าสำหรับเด็กเล่นอันกว้างขวาง มีต้นไม้ให้ความร่มรื่น บรรยากาศที่ดี เหมาะกับการศึกษาเล่าเรียนและเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กตามวัย

 

จนปัจจุบันนี้น้องนายได้เรียนจบชั้นอนุบาล 3 ตลอดเวลาที่ผ่านมาสัมผัสได้ว่าครูที่นี่ ท่านใจดีมาก คุณครูสอนด้วยใจ มีความเป็นกันเองกับผู้ปกครอง อีกทั้งได้เห็นน้องนายมีพัฒนาการที่ดี กล้าแสดงออก และมีมารยาทในสังคมอันงดงาม

สุดท้ายนี้กระผมขอขอบคุณโรงเรียนอนุบาลสุวาวรรณ และคุณครูทุกคนที่ได้ให้ความรู้และความเอาใจใส่ที่มีต่อเด็กนักเรียนทุกคน หล่อหลอมพื้นฐานให้เด็กเติบโตขึ้นมาเป็นเด็กที่มีสุขภาพจิตที่ดี มีสติปัญญาดีเลิศ และทำให้เวลาทุกนาทีที่เด็กอยู่โรงเรียนนั้นเป็นเวลาที่มีความสุข

ปีการศึกษา 2560

จากใจคุณพ่อน้องนาย

  • Facebook - Black Circle
  • Google Places - Black Circle

© 1988-2019 by Suwawan Kindergarten

1128 ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน แขวงบางลำภูล่าง ฝั่งธนบุรี กรุงเทพฯ 10600

สมัครเรียน
โทร 02-437-2985